Các bản tin loan đi từ truyền thông nhà nước ngày 12 và 13/1 cho biết Nghị định 168/2024/NĐ-CP được ban hành theo thủ tục rút gọn.
Đại diện của Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) và Cục Kiểm tra Văn bản Quy phạm Pháp luật (Bộ Tư pháp) khẳng định như vậy. [1][2]
Điều đó có nghĩa là Nghị định 168 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ – được ban hành ngày 26/12/2024 – được phép có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 như nó đã ấn định, chứ không cần chờ tới ngày 10/2 (nghĩa là sau 45 ngày kể từ ngày ký ban hành).
Nhưng thực tế có phải như hai vị trên nói không?
Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là căn cứ vào đâu để nói Nghị định 168 có thể được ban hành theo thủ tục rút gọn? Theo Điều 147 của Luật Ban hành Văn bản Quy phạm Pháp luật (VBQPPL), phải có quyết định của thủ tướng Chính phủ. [3]
Vậy quyết định đó ở đâu? Hai cơ quan trên không nói.
Có 3 lý do khiến cho chúng tôi khẳng định – khác với những gì đại diện hai cục trên phát biểu – Nghị định 168 được ban hành theo thủ tục thông thường chứ không phải rút gọn.


Bài mới nhất
Máy bay huấn luyện Yak-130 rơi ở Đắk Lắk: Thêm một sự cố liên quan đến khí tài quân sự nhập khẩu từ Nga
“Đi bão” và biểu tình: Tiêu chuẩn kép và tinh thần dân tộc
“Những lá thư xa nhà” của Trần Huỳnh Duy Thức: chiêm nghiệm nhân sinh từ sau song sắt
Nghị định 46 gây bức xúc, Quốc hội đề nghị Chính phủ “rút kinh nghiệm”
Nghị định 46: Doanh nghiệp bị “dồn vào cửa tử”, Bộ Y tế vẫn tổ chức “phổ biến nghị định”
Nguyễn Đình Thắng: Bộ Công an khởi tố ông là “tấn công” vào Hội nghị Thượng đỉnh về Tự do tôn giáo quốc tế
Đang tải thêm bài viết...
Không còn bài viết nào khác