Các bản tin loan đi từ truyền thông nhà nước ngày 12 và 13/1 cho biết Nghị định 168/2024/NĐ-CP được ban hành theo thủ tục rút gọn.
Đại diện của Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) và Cục Kiểm tra Văn bản Quy phạm Pháp luật (Bộ Tư pháp) khẳng định như vậy. [1][2]
Điều đó có nghĩa là Nghị định 168 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ – được ban hành ngày 26/12/2024 – được phép có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 như nó đã ấn định, chứ không cần chờ tới ngày 10/2 (nghĩa là sau 45 ngày kể từ ngày ký ban hành).
Nhưng thực tế có phải như hai vị trên nói không?
Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là căn cứ vào đâu để nói Nghị định 168 có thể được ban hành theo thủ tục rút gọn? Theo Điều 147 của Luật Ban hành Văn bản Quy phạm Pháp luật (VBQPPL), phải có quyết định của thủ tướng Chính phủ. [3]
Vậy quyết định đó ở đâu? Hai cơ quan trên không nói.
Có 3 lý do khiến cho chúng tôi khẳng định – khác với những gì đại diện hai cục trên phát biểu – Nghị định 168 được ban hành theo thủ tục thông thường chứ không phải rút gọn.


Bài mới nhất
Nếu Việt Nam có bầu cử tự do: Quốc hội nên được bầu như thế nào?
Muốn ứng cử vào Quốc hội? Đây là ba vòng bạn phải vượt qua
“Lãnh đạo phải chịu trách nhiệm”: Hà Nội và bài toán chống ngập
Dự thảo mới hé lộ bức tường lửa an ninh mạng của Bộ Công an
Tô Lâm: 3 khóa, ứng cử 3 nơi
Vụ Hồ Duy Hải: Gia đình kiến nghị xem xét lại quyết định giám đốc thẩm
Lê Minh Hưng: Quê ở Hà Tĩnh, sống ở Hà Nội, tranh cử ở Hải Phòng
Đang tải thêm bài viết...
Không còn bài viết nào khác