Thư tháng Ba: Một tờ báo độc lập, của người Việt Nam, cho người Việt Nam
Tôi là Trịnh Hữu Long, tổng biên tập của Luật Khoa tạp chí. Tôi viết thư tháng Ba trong bối
Bắt giữ hàng loạt quan chức.
Cắt tỉa các cơ quan trung ương.
Gấp rút sáp nhập, các tỉnh, thành.
Liệu Tổng bí thư Tô Lâm đang mang lại sự thay đổi tích cực cho Việt Nam hay chỉ đang thâu tóm quyền lực?
Đây câu hỏi mà nhiều người đặt ra.
Lịch sử chính trường châu Á đã cho thấy ai nắm được lực lượng công an, cảnh sát hay quân đội sẽ dễ dàng thâu tóm quyền lực chính trị.
Việt Nam từng có Ngô Đình Diệm, Hàn Quốc có Park Chung-hee, Đài Loan có Tưởng Giới Thạch, Philippines có Ferdinand Marcos, Myanmar có tướng U Ne Win.
Và giờ đây là Đại tướng Tô Lâm, người đã nắm giữ Bộ Công an trong một thời gian dài trước khi nhậm chức Tổng bí thư đảng.
Có nhiều nguyên nhân hợp lý để nghi ngờ rằng Tô Lâm đang thâu tóm quyền lực. Nhưng cũng có nhiều tín hiệu cho thấy ông thực sự muốn cải cách đất nước.
Video này và loạt loạt video “Việt Nam trên đường cải cách” sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc cải cách đang diễn ra.