Toàn cảnh vụ quấy rối tình dục ở công ty sách Nhã Nam
Luat Khoa Logo White
GÓI TRẢ PHÍ | Tặng báo | Newsletter | Đăng nhập
  • Thời sự
  • Quan điểm
  • Pháp luật
  • Chính trị
  • Lịch sử
    • Việt Nam Cộng hòa
  • Quốc tế
  • Dự án 1975
    • Quỹ Nghiên cứu Việt Nam Cộng hòa
  • English
  • Video
  • Thời sự
  • Quan điểm
  • Pháp luật
  • Chính trị
  • Lịch sử
    • Việt Nam Cộng hòa
  • Quốc tế
  • Dự án 1975
    • Quỹ Nghiên cứu Việt Nam Cộng hòa
  • English
  • Video
GÓI TRẢ PHÍ | Đăng nhập
GÓI TRẢ PHÍ
Luat Khoa Logo White
Person
  • Thời sự
  • Quan điểm
  • Pháp luật
  • Chính trị
  • Lịch sử
    • Việt Nam Cộng hòa
  • Quốc tế
  • Dự án 1975
    • Quỹ Nghiên cứu Việt Nam Cộng hòa
  • English
  • Video
Khách
  • Ủng hộ Luật Khoa
  • Quản lý tài khoản
  • Cập nhật Newsletter
  • Cộng tác viết bài
  • Liên lạc với Luật Khoa
Đăng nhập/ Đăng ký

Đóng

ỦNG HỘ LUẬT KHOA

Chuyên mục

  • Thời sự
  • Quan điểm
  • Pháp luật
  • Chính trị
  • Việt Nam Cộng hòa
  • Quốc tế
  • Lịch sử
  • Tư tưởng
  • Diễn đàn
  • Đọc sách cùng Đoan Trang
  • Nhân quyền
  • Tôn giáo
    • Bản tin tôn giáo
  • Giáo dục
  • Tin Luật Khoa
  • Video

Dự án khác

1975 Luat Khoa Luật Khoa Video The Vietnamese Báo Tàng

LUẬT KHOA VÀ BẠN ĐỌC

Nhận thư tin hàng tuần, tham gia góp ý bài vở, và theo dõi hành trình làm báo độc lập của Luật Khoa

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ

Hoạt động khác

Chương trình tặng báo Membership Ủng hộ Dự án 1975
Về Luật Khoa Quảng cáo cùng Luật Khoa Gửi bài Liên lạc với Luật Khoa
Trang chủ Thời sự Luật Khoa 360

Toàn cảnh vụ quấy rối tình dục ở công ty sách Nhã Nam

Sùng Chính
22/07/2025
1
Toàn cảnh ồn ào vụ quấy rối tình dục ở công ty sách Nhã Nam. Nguồn ảnh: Nhã Nam.

Nguồn ảnh: Nhã Nam.

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.Hà Nội vừa có yêu cầu xử lý hành chính và thu hồi giấy phép lao động đối với ông Đặng Hoàng Giang – tác giả của sách Thiện, ác và smartphone.

Ông Giang bị cáo buộc đã có những bài đăng chia sẻ “sai sự thật” vu khống ông Nguyễn Nhật Anh, nguyên tổng giám đốc công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Trước đó, hồi tháng 4/2024, phía Nhã Nam đã cho thôi chức vụ lãnh đạo của ông Nguyễn Nhật Anh vì liên quan đến vụ việc quấy rối tình dục đối với một nhân viên nữ của công ty này.

Đồng thời, fanpage của Nhã Nam cũng đăng tải bài viết xin lỗi và cam kết sẽ giải quyết vụ việc. Tuy nhiên cho tới nay, Nhã Nam không cập nhật thêm bất kỳ thông tin về vụ việc, cũng như kết quả thực hiện của những cam kết mà công ty đã đưa ra trước đó.

Ý kiến dư luận xoay quanh cách xử lý một vụ quấy rối

Công an TP. Hà Nội vừa có văn bản kết luận đề nghị xử phạt hành chính ông Giang vì hành vi “đăng tải thông tin sai sự thật” ở các bài viết của ông. Từ tháng 11/2024, phía cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công An cũng cho biết hành vi của ông Nguyễn Nhật Anh không có dấu hiệu cấu thành tội phạm, đồng thời, không phân công giải quyết đơn tố cáo bị quấy rối tình dục của bà B.T.H (cựu nhân viên của Nhã Nam).

Sau khi kết quả điều tra và xử lý vụ việc được công bố, ngay lập tức trong dư luận đã xuất hiện nhiều ý kiến bàn tán xôn xao về vụ việc. Trong số đó, nổi bật là một số ý kiến của các chuyên gia và người nổi tiếng trên mạng xã hội đã đưa ra nhận định về “điểm nghẽn” pháp lý ở Việt Nam trong vấn đề xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục.

LK Logo

Tin này vẫn được mở đọc miễn phí!

Chỉ 30 giây để đăng ký tài khoản miễn phí, nhưng điều này giúp Luật Khoa hiểu độc giả rõ hơn và tiếp tục xuất bản những tin tức đúng với nhu cầu của bạn.

Sign in with Google
hoặc

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn. Chúng tôi sẽ gửi thư để bạn đăng ký hoặc đăng nhập.

Tiến sĩ Vũ Hoàng Linh cho rằng luật hình sự của Việt Nam vẫn chưa có quy định về tội quấy rối tình dục. Vì vậy, phía công an mới xem xét hành vi của ông Nguyễn Nhật Anh là không cấu thành tội phạm. 

Ngoài ra, phía công an vẫn chưa có thông báo làm rõ rằng vụ việc trên có tồn tại hành vi bị cho là quấy rối tình dục hay không. “Tất cả mọi thứ chỉ là một cái hộp đen, cho dù sự việc gây xôn xao dư luận và ảnh hưởng tới cuộc đời của nhiều người và một công ty lớn”, theo tiến sĩ Linh.

Tương tự, tài khoản Dương Quốc Chính nhận định rằng quấy rối tình dục là một “khái niệm khá tù mù ở Việt Nam” do pháp luật chưa bao giờ rõ ràng về việc này. Do đó, từ góc độ quan sát khách quan, rất khó để xác định ai đúng, ai sai trong vụ việc, “một phần là do pháp luật cũng không rõ ràng về chuyện này, mặt khác là do quan niệm xã hội cũng không đồng nhất, nên rất khó xác định”, tài khoản này viết.

Theo chuyên gia Lương Thế Huy, các vụ quấy rối thường diễn ra ở nơi kín đáo, không nhân chứng, dấu vết dễ tiêu biến, trong khi hệ thống pháp luật thường “không biết phải làm gì với những sự thật không thể vật chứng hóa” như ký ức hay những tổn thương tâm lý. “Một vụ việc tố cáo không thành trong tố tụng không có nghĩa là nạn nhân hay nhân chứng nói dối. Nó có thể chỉ đơn giản là thiếu bằng chứng.” – chuyên gia này viết.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Ánh cũng nêu hai yếu tố khó hiểu trong vụ việc. Thứ nhất, ông Nhật Anh đã công khai xin lỗi trong vụ việc nhưng vì sao lại quy cho người tố cáo là “nói sai sự thật”. Thứ hai, công việc của ông Giang không liên quan đến vụ việc, nhưng lại bị phía công an yêu cầu “thu hồi giấy phép lao động”.

“Nếu vì vậy mà ông bị xử phạt thì từ sau còn ai dám tố cáo nữa vì người tố cáo làm sao có nghiệp vụ điều tra để khẳng định được?”, tiến sĩ Ánh đặt nghi vấn.

Đồng thời, bà Ánh còn cho rằng Nhã Nam là một công ty truyền thông luôn phổ cập các giá trị như “nhân văn”, “cái đẹp” nhưng lại đi tố cáo chính tác giả của mình một thứ “không phổ quát” như “tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. 

ĐƯA TIN CÔNG BẰNG, PHẢN BIỆN THẲNG THẮN

Làm báo độc lập là để đưa tin công bằng, không chịu kiểm duyệt. Vì lẽ đó, Luật Khoa không theo đảng phái nào, không chống đối ai, chỉ tin lẽ phải.

Nếu bạn ủng hộ cách làm báo công tâm, thẳng thắn, xin hãy đăng ký thành viên để hỗ trợ chúng tôi.

ỦNG HỘ LUẬT KHOA

GIÚP LUẬT KHOA ĐỂ BẢO VỆ SỰ THẬT

Luật Khoa tin rằng sự thật có thể soi sáng và giải phóng con người khỏi nỗi hoang mang, và rằng báo chí chỉ thực sự có ý nghĩa khi được tự do tìm kiếm và trình bày sự thật đó.

Nhưng trong một nền báo chí bị kiểm duyệt và phục vụ cho tuyên truyền, người đọc ngày càng khó biết đâu là sự thật. Vì vậy, Luật Khoa chọn con đường khác: chỉ làm báo, không tuyên truyền.

Ủng hộ Luật Khoa để bảo vệ sự thật!

ỦNG HỘ LUẬT KHOA

Điểm lại sự kiện “quấy rối tình dục” ở Nhã Nam

Sự việc một nhân viên nữ bị quấy rối tình dục ở công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam dấy lên sự quan tâm trong dư luận khi ông Đặng Hoàng Giang công bố dừng việc hợp tác cùng đơn vị này từ ngày 14/4/2024.

Rạng sáng ngày 18/4/2024, fanpage Nhã Nam đăng tải bức thư xin lỗi của ông Nguyễn Nhật Anh, nguyên tổng giám đốc công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam. Trong thư, ông Anh nêu rõ đã có “hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến” đối với một nữ nhân viên nơi đây. 

Ông Anh đính chính rằng các hành động này “không vượt quá giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể”. Ông nói đã gửi lời xin lỗi nữ nhân viên này hôm 31/3/2024.

Tuy nhiên, hiện nay không còn thấy bức thư này còn tồn tại trên fanpage của Nhã Nam nữa. Cùng ngày, tối 18/4, phía Nhã Nam tiếp tục công bố “Thông báo chính thức” liên quan vụ việc quấy rối tình dục, cũng như đưa ra giải pháp cụ thể hơn đối với bức thư xin lỗi của ông Anh.

Thông cáo bảy điểm của Công ty sách Nhã Nam với các cam kết xử lý vụ việc.

Theo đó, văn bản của Nhã Nam nêu ra bảy cam kết làm giải pháp cho vụ việc. Ngoài ra, thông báo cũng xác nhận lại việc ngừng hợp tác cùng ông Đặng Hoàng Giang; xin lỗi bà B.T.H. bị quấy rối tình dục, đối tác và cán bộ nhân viên Nhã Nam chịu ảnh hưởng của sự việc.

Nhã Nam cũng thông báo có quyết định tạm đình chỉ chức vụ tổng giám đốc của ông Nguyễn Nhật Anh và xác nhận sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền để xác minh, làm rõ vụ việc. Đơn vị này cũng cam kết sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến vụ việc quấy rối tình dục sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền. 

Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay, Nhã Nam vẫn chưa có công khai gì thêm cho những cam kết của mình. Ngược lại, phía Nhã Nam đã khôi phục chức vụ cho ông Nguyễn Nhật Anh vào tối 21/7, theo thông tin từ Báo Lao Động.  

Diễn biến ông Đặng Hoàng Giang tố cáo ông Nguyễn Nhật Anh về hành vi quấy rối tình dục

Ngày 15/4/2024, ông Giang đột ngột công khai trên trang cá nhân Facebook của mình về việc dừng hợp tác xuất bản cho công ty sách Nhã Nam mà không nêu rõ lý do.

“Trong 9 năm qua, tôi và Nhã Nam đã đồng hành để cho ra đời năm đầu sách, đem gần một phần tư triệu ấn bản tới tay bạn đọc […]. Đây là một quyết định được xem xét và suy nghĩ kỹ, và là hệ quả của một tình huống mà tôi mới được biết tới gần đây.” – ông viết.

Ông Giang đăng công khai ngừng hợp tác cùng Công ty sách Nhã Nam trên trang cá nhân Facebook của mình.

Bài viết sau đó thu hút lớn sự quan tâm: đạt 24.000 lượt tương tác, 1.500 bình luận, và 2.500 lượt chia sẻ. Trong đó có nhiều bình luận ủng hộ quyết định này của ông Giang, như “cảm ơn anh Giang đã dứt khoát tỏ thái độ thật mạnh mẽ. Xã Hội cần lắm những nỗ lực như anh đang làm”, “mong nhiều tác giả khác theo chân Giang”, v.v.

Tuy vậy, cũng có số ít người cho rằng ông Giang “nóng vội” khi đưa ra quyết định. Đơn cử như một tài khoản bình luận: “Nếu sự thật không phải như anh phán đoán thì sao […] Anh Giang đăng một loạt bài về quấy rối tình dục, sau đó đăng cái thông báo như vậy chẳng khác gì anh ấy kết án luôn và đương nhiên cộng đồng mạng sẽ lập hội đồng đấu tố, quy tội.”

Trước đó, ngày 11/4 và ngày 14/4, ông Giang viết hai bài viết chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề quấy rối tình dục. Ở đầu đề của cả hai bài viết, ông đều đặt vấn đề rằng “trong công việc của mình”, “gần đây” gặp và trò chuyện cùng nạn nhân bị quấy rối tình dục, nhưng ông không nêu rõ là ai, ở đâu.

Ngày 17/4/2024, trong một bài viết khác, chia sẻ câu chuyện của nạn nhân bị quấy rối tình dục. Ông Giang cho rằng hiện nay có rất nhiều “người sếp, người bác, người thầy” biện hộ cho các động cơ quấy rối tình dục là “vô tư, trong sáng, không có ý gì và không nghĩ gì nhiều” và việc đó không làm cho họ thoát khỏi “trách nhiệm kẻ phạm tội”.

Đến ngày 20/4/2024, ông Giang một lần nữa có bài viết đề cập lại việc bản thân dừng hợp tác với công ty sách Nhã Nam. Nhưng lần này, ông nêu rõ lý do quyết định của mình. 

Theo đó, ông cho biết nạn nhân bị quấy rối tình dục là người nhà của ông. Lý do ông dừng hợp tác vì “phản đối những gì đã xảy ra” và chờ đợi ban giám đốc Nhã Nam thực hiện cam kết trong thông cáo bảy điểm trước đó.

Điều đáng chú ý là lần này ông Giang nêu rõ đích danh ông Nguyễn Nhật Anh, nguyên tổng giám đốc Nhã Nam, là nguyên nhân làm phát sinh vụ việc.

Đến ngày 10/6/2024, cả công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam và ông Nguyễn Nhật Anh đều đâm đơn tố cáo ông Đặng Hoàng Giang vì có hành vi vu khống, xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của tổ chức và cá nhân.

Sau đó, ngày 21/6/2024, ông Giang lại tiếp tục đăng trên Facebook cho biết phía Nhã Nam chưa có một hành động cụ thể nào từ cam kết hôm 18/4. Ông cũng cho biết thêm rằng nạn nhân “chị B.T.H.” (cựu nhân viên của Nhã Nam) đã tố cáo ông Nguyễn Nhật Anh và một số cán bộ ở Nhã Nam khác từng phớt lờ “đề nghị” của chị.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là ai?

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang được biết với vai trò là “chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội, và tác giả chính luận”. Ông đã hợp tác phát hành sách với đơn vị Nhã Nam trong chín năm. Hồi tháng 4/2024, ông tuyên bố ngừng việc hợp tác.

Ông Đặng Hoàng Giang sinh năm 1966, nguyên quán Hà Nội. Ông là du học sinh, tốt nghiệp bậc đại học và thạc sĩ ở Đức, bảo vệ luận án tiến sĩ Đại học Công nghệ Vienna ở Áo. Ông Giang được biết là một người Áo, gốc Việt vì có thời gian sinh sống ở Áo trong khoảng 20 năm và mang quốc tịch của nước này.

Một trang sách của tác phẩm Đại dương đen, có chữ ký của ông Giang ký tặng bạn đọc. Ảnh: Luong Hue Trinh.

Quá trình chấp bút cho Nhã Nam, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang có năm đầu sách ghi dấu ấn gồm: Bức xúc không làm ta vô can; Đại dương đen; Điểm đến cuộc đời; Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ; Thiện, ác và smartphone. Hồi tháng 3/2024, theo một bài viết trên fanpage Nhã Nam, ông Giang thuộc “top sáu tác giả” có số lượng tác phẩm tiếng Việt nhiều nhất. 

Sách của ông còn được chuyển thể thành dạng nói trên ứng dụng sách nói Fonos của công ty cổ phần Fonos. 

Năm 2017, một đoạn trích trong tác phẩm Thiện, ác và smartphone của ông được đưa vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Ngữ Văn.

Ở hiện tại, theo quan sát, ông tập trung vào vai trò tác giả sách với hàng loạt các bài giới thiệu sách đăng tải trên trang cá nhân của mình. Ông còn tham gia với vai trò là diễn giả ở các workshop giao lưu văn hóa, nghệ thuật, hội thảo giới thiệu sách trực tuyến, ghi hình podcast, v.v. 

Trường hợp quấy rối tình dục tương tự đã xảy ra gần đây

Đó là vụ việc tương tự của nhà thơ Dạ Thảo Phương. Theo đó, bà Phương tố cao ông Lương Ngọc An đã có hành vi quấy rối tình dục mình từ hơn 20 năm trước, lúc hai người cùng là đồng nghiệp ở báo Văn nghệ.

Vụ việc này lần đầu tiên được bà Phương đăng tải ngày 6/4/2022, tố cáo nhà thơ Lương Ngọc An, đã cưỡng hiếp bất thành vào ngày 14/4/2000. Bà Phương đã nhiều lần làm đơn tố cáo ông An nhưng đều nhận lại sự im lặng của ban lãnh đạo báo Văn Nghệ, cũng như Hội Nhà văn Việt Nam.

Ngày 5/12/2024, ông Lương Ngọc An được Hội Nhà văn Việt Nam trao quyết định điều động giữ chức phó tổng biên tập Tạp chí Nhà văn và Cuộc sống từ ngày 28/11/2024.

Ngay sau đó, gia đình bà Phương đăng tải bức tâm thư do thân sinh bà Phương viết để phản đối việc bổ nhiệm ông Lương Ngọc An, đồng thời một lần nữa tố cáo ông An.

Đến ngày 3/1/2025, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam thông báo rút lại việc điều động nhà thơ Lương Ngọc An trước đó chưa đầy một tháng. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang “dậy sóng”, giới trí thức lên tiếng bảo vệ nhà thơ Dạ Thảo Phương. 

BÁO CHÍ ĐỘC LẬP KHÔNG THỂ SỐNG NẾU THIẾU ĐỘC GIẢ

Trong một nền báo chí bị kiểm duyệt và phục vụ tuyên truyền, người đọc ngày càng khó biết điều gì là thật. Giữa trăm tờ báo viết giống nhau, Luật Khoa chọn con đường khác – chỉ làm báo phục vụ độc giả, không tuyên truyền.

Để làm được điều đó, chúng tôi phải dành nhiều tâm sức cho báo chí giải thích – viết cẩn trọng, mạch lạc, dẫn chứng đầy đủ và dễ hiểu, để bạn đọc không cần phải vất vả đi tìm đâu khác.

Nhưng báo chí độc lập không thể sống nếu không có độc giả của mình.

Trong hai năm qua, Luật Khoa đã triển khai chương trình Đọc báo trả phí, như một cách dựa vào độc giả để tồn tại, cũng là để chuẩn bị cho thời điểm mọi khoản tài trợ dừng lại vào tháng 6/2026.

Hiện tại, 1.500 độc giả trả phí giúp Luật Khoa duy trì một nửa đội ngũ cây viết, những người hàng ngày viết để đưa tin trung thực, giải thích cặn kẽ và không tuyên truyền. Việc mở rộng số lượng thành viên trả phí là bước cần thiết để báo chí độc lập tiếp tục phục vụ bạn và những giá trị mà chúng tôi theo đuổi.

Hãy cùng chúng tôi bước tiếp trên hành trình này!

1457/3000 Member trước 6/2026

ỦNG HỘ LUẬT KHOA

KHI TÀI TRỢ DỪNG LẠI, ĐỘC GIẢ SẼ LÀ NGƯỜI GIỮ LUẬT KHOA ĐỨNG VỮNG

Chúng tôi hiểu biển quảng cáo này thật phiền toái, nhưng đây là cách duy nhất để Luật Khoa tiếp tục chỉ làm báo, không tuyên truyền.

Sau 11 năm hoạt động, Luật Khoa tồn tại phần lớn là nhờ các khoản tài trợ. Nhưng đến giữa năm 2026, những khoản tài trợ này sẽ dừng lại.

Để tiếp tục tồn tại và làm báo độc lập, Luật Khoa đã chuẩn bị cho tình huống này trong 2 năm qua bằng chương trình Đọc báo trả phí.

Vì chúng tôi tin rằng, Báo độc lập chỉ bền vững khi dựa vào chính độc giả của mình.

Hiện tại, 1.500 độc giả trả phí giúp Luật Khoa duy trì một nửa đội ngũ cây viết, những người hàng ngày viết để đưa tin trung thực, giải thích cặn kẽ và không tuyên truyền. Việc mở rộng số lượng thành viên trả phí là bước cần thiết để báo chí độc lập tiếp tục phục vụ bạn và những giá trị mà chúng tôi theo đuổi.

Nếu bạn tin báo chí cần được tự do, hãy cùng chúng tôi bước tiếp trên hành trình này!

1457/3000 Member trước 6/2026

ỦNG HỘ LUẬT KHOA

Đọc thêm:

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là gì và quy trình xử lý ra sao?
Giữa bối cảnh hội nhập quốc tế, việc thực hiện tốt cam kết phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế và mở rộng thị trường. Nếu không, uy tín và hình ảnh của tổ chức sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể gặp rắc rối pháp lý khi bị cơ quan nhà nước thanh tra, kiểm tra hay cộng đồng, đối tác giám sát. Một số rủi ro khác cần kể tới như thiệt hại thời gian, tài chính (để giải quyết khiếu nại, tố […]
Quấy rối tình dục: Luật hay văn hóa đủ sức ngăn chặn?
Quấy rối tình dục (QRTD) có thể xảy ra với bất kỳ người nào, trẻ em hoặc người trưởng thành, với những người có xu hướng tính dục khác nhau. [1] QRTD có thể xảy ra trong không gian riêng tư (ví dụ nhà riêng), hoặc không gian công cộng (ví dụ nơi làm việc), không gian vật lý (ví dụ phương tiện giao thông công cộng), hoặc không gian ảo (mạng Internet).  Hành vi QRTD vi phạm quyền con người, để lại hậu quả nghiêm trọng về tâm lý, sức khỏe và kinh tế đối với cá nhân, tổ […]
3 vụ tố cáo tấn công tình dục bị “chìm xuồng” năm 2022
Trái với những vụ tấn công tình dục liên quan tới trẻ em vốn được xử lý khá triệt để, nhiều trường hợp phụ nữ lên tiếng tố cáo bị phớt lờ hoặc dấy lên một thời gian thì rơi vào quên lãng. Sau đây là ba vụ tố cáo bị cưỡng hiếp, xâm hại tình dục nổi bật tại Việt Nam trong năm 2022 nhưng bị “chìm xuồng”. Vụ Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục Vụ việc đầu tiên của năm là Ngô Hoàng Anh (22 tuổi) bị tố quấy rối tình dục sau khi được […]

Thẻ: Báo tháng 7-2025Đặng Hoàng Giangđiều 331Nguyễn Nhật AnhNhã NamQuấy rối tình dục
Sùng Chính

Sùng Chính

Bình luận 1

  1. Thu Giang says:
    6 tháng trước

    Không tránh khỏi cảm giác buồn và thất vọng, dù đã biết nhiều vụ việc như thế này chìm xuồng.
    Rất nhiều người đàn ông VN không biết và cố tình không hiểu thế nào là Quấy rối tình dục, tự cho mình cái quyền theo đuổi, tán tỉnh và gợi ý Quan hệ TD với những người phụ nữ khác, bất kể mình và đối tượng đã có gia đình. Chỉ còn biết mong chờ vào sự nhận biết và tỉnh thức của họ. Tòa án lương tâm và tiếng tăm còn đó.
    Cần giáo dục về Quấy rối tình dục ngay từ trong trường học, công sở và luật hóa tội danh này.
    Trân trọng cảm ơn Luật khoa đã có bài viết đầy đủ và chi tiết về sự việc này, một lần nữa soi sáng sự việc để người đọc có thể tự nhìn lại.

    Bình luận

Để lại một bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính năng bình luận chỉ dành cho thành viên

Vui lòng đăng nhập để bình luận

ĐĂNG NHẬP

Bài mới nhất

Ảnh bìa sách: Phương Nam Book, Nhà xuất bản Thế Giới. Đọc sách cùng Đoan Trang

“Biếm họa trên báo chí Sài Gòn trước 1975”

Thập niên 1970 ở Sài Gòn nổi bật với những biếm họa phản ánh đậm nét những biến động mạnh mẽ của xã hội: lạm…
Bảo La 06/01/2026
Người dân Venezuela biểu tình phản đối kết quả bầu cử tổng thống, tháng 7 năm 2024. Ảnh: Maxwell Briceno/Reuters. Diễn đàn

Hành động của Mỹ có giúp ích gì cho tiến trình dân chủ hóa Venezuela?

Tôi cũng không biết liệu Venezuela có dân chủ hóa được trong tương lai gần hay không. Lịch sử chưa bao giờ đưa ra bảo…
KHANGTHUHAI 06/01/2026
Người dân biểu tình phản đối cuộc chiến của Mỹ ở Venezuela. Ảnh: Joseph Prezioso/AFP. Diễn đàn

Venezuela và một nền dân chủ tự cường cho Việt Nam

Thực hành dân chủ đầu tiên và quan trọng nhất là nói không với bạo lực, ngay từ trong suy nghĩ, ngay từ trong phát…
Trịnh Hữu Long 06/01/2026
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Tô Lâm. Ảnh: Báo điện tử Chính phủ. Thời sự

Trước thềm Đại hội 14, Tô Lâm không còn nói kinh tế tư nhân là ‘quan trọng nhất’

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Tô Lâm một lần nữa không còn xem “kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất của…
Thạch Hãn 05/01/2026
Bản tin tôn giáo

Cha Trương Bửu Diệp sắp được phong chân phước; Tôn giáo độc lập tại Việt Nam tiếp tục bị kiểm soát chặt chẽ

Các sự kiện tôn giáo nổi bật trong tháng 12/2025: Giáo hội Công giáo Việt Nam có thêm một chân phước tử đạo Vào ngày…
Thiện Trường 05/01/2026

Đang tải thêm bài viết...

Không còn bài viết nào khác

Bài được đọc nhiều

“Biếm họa trên báo chí Sài Gòn trước 1975”

“Biếm họa trên báo chí Sài Gòn trước 1975”

Thập niên 1970 ở Sài Gòn nổi bật với những biếm họa...

Hành động của Mỹ có giúp ích gì cho tiến trình dân chủ hóa Venezuela?

Hành động của Mỹ có giúp ích gì cho tiến trình dân chủ hóa Venezuela?

Tôi cũng không biết liệu Venezuela có dân chủ hóa được trong...

Venezuela và một nền dân chủ tự cường cho Việt Nam

Venezuela và một nền dân chủ tự cường cho Việt Nam

Thực hành dân chủ đầu tiên và quan trọng nhất là nói...

Luật Khoa tạp chí

  • Về chúng tôi
  • Tuyển dụng
  • Cộng tác
  • Đề xuất đề tài
  • Liên lạc với Luật khoa
  • Gửi bài

Welcome Back!

Sign In with Google
OR

Login to your account below

Forgotten Password? Sign Up

Create New Account!

Sign Up with Google
OR

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

Add New Playlist

1457/3000 Member trước 6/2026

Không có kết quả nào
Xem tất cả kết quả
ĐĂNG KÝ GÓI TRẢ PHÍ

  • 1975 Supporter
  • Bạn hỏi, Luật Khoa trả lời
  • Banner Test Page
  • Báo lỗi
  • Bao Thang Test Page
  • Chương trình Tặng Báo: Luật Khoa kêu gọi tài trợ phí đọc báo cho học sinh – sinh viên
  • Cộng tác với Luật Khoa
  • Contact
  • Đăng ký thư tin
  • Đăng nhập
  • Đăng nhập
  • Đề xuất đề tài
  • Gửi bài
  • Hãy đăng ký thành viên để tải báo
  • Header Test Page
  • Home 1
  • Liên lạc
  • Luật Khoa tạp chí
  • Membership
  • Membership [OLD ELEMENTOR]
  • Membership Checkout Level 27 Test
  • Membership Pricing
  • Membership Registration
  • Membership Test Page
  • Membership ThankYou
  • My Account
  • Newsletter
  • Sample Page
  • Tài khoản gói thành viên
    • Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
  • Thoi su test page
  • Trang tài khoản
    • Hồ sơ của bạn
    • Hóa đơn
    • Hủy thanh toán
    • Membership Billing
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?